6 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn phải biết

Nếu bạn là một người luôn coi trọng phong thủy trong căn nhà của mình thì hiển nhiện bạn sẽ không thể bỏ qua 6 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn phải biết dưới đây được.

6 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn phải biết
Phong thủy nhà bếp: Ảnh minh họa

1.Bếp và nhà vệ sinh không nên đặt gần nhau.

Trong phong thủy bếp được coi là kho dự trữ nhỏ trong nhà vì thế luôn cần phải nạp cát khí. Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí. Bếp đại diện cho Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy. Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt, vợ chồng dễ mất hòa khí.

2.Bệ bếp không được đặt chung chiêng ở giữa.

Bếp chủ về sức khỏe, hôn nhân, công danh của cả gia đình. Vì thế cần phải được kê sát tường vững chãi, chắc chắn. Bệ bếp cũng không được đặt dưới xà, dầm bởi bếp sẽ phải chịu sức ép, không tốt cho gia chủ.

3.Cửa nhà bếp không được đối với cửa chính ra vào.

Nếu mở cửa ra nhìn thấy ngay kệ bếp và bếp đun gia chủ dễ hao tài. Thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nữ gia chủ. Nếu gặp phải thế phong thủy này nên thay lại hướng cửa để tránh đối nhau hoặc phải treo vật phẩm may mắn ở cửa để hóa giải.

4.Nền trong gian bếp không được cao hơn các phòng khác trong nhà.

Thứ nhất đề phòng nước thải chảy ngược ra các phòng khác. Thứ hai, phòng bếp không được ưu tiên xếp trước phòng khách và các phòng khác.

5.Cửa phòng bếp không được đối với cửa phòng ngủ.

Mùi thức ăn và khói dễ dàng khiến cho người ở phòng ngủ thường xuyên chóng mặt, khô mũi. Khi bật máy hút mùi và lò nướng không nên mở cửa sổ vì sẽ làm lọt hết tài khí không tốt.

6.Lối đi ở ban công không được đối diện với bếp nấu.

Hành lang chế áp lửa, không tụ tài, gia chủ dễ mắc các bệnh cao huyết áp. Bếp nấu không được đối diện với tủ lạnh, chậu rửa. Tủ lạnh như một cái kho dự trữ lương thực, là nơi tụ tài nếu để Hỏa tấn công sẽ khiến cho sức khỏe của mọi người trong nhà không được tốt.

Tuyết Mai (theo Meiguoshenpo)

Tags: phong thuy nha bep, dieu dai ky trong nha bep, nhung dieu cam ky trong phong thuy nha bep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987787960
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon

0972.556.706