Bếp điện từ dùng có tốn điện không ?

Bếp điện từ có chế độ khóa an toàn
Bếp điện từ có chế độ khóa an toàn

1. Bếp điện từ liệu có đảm bảo an toàn hơn bếp gas?

Xét về mặt an toàn, bếp điện từ hiện sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Nói cách khác, bếp sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi ta trực tiếp chạm vào điểm nào của mặt bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, người sử dụng khuyến khích không nên táy máy vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.

Bếp điện từ hiện sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt nên rất an toàn
Bếp điện từ hiện sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt nên rất an toàn

2. Bếp điện từ có tốn điện không?

Người tiêu dùng thường e ngại khi chọn mua bếp từ vì theo họ, bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy, vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao. Ngoài ra bếp còn có cầu chì chống cháy, chống quá tải nên bếp có độ bền ngang ngửa bếp gas.

Tìm hiểu những lợi ích chỉ có ở bếp điện từ 

Tuy nhiên, bếp điện từ chỉ có thể đun nấu với một số loại nồi nhất định còn hầu hết các nồi làm bằng Inox thì không dùng được vì chúng không có từ tính. Một nhược điểm của bếp điện từ mà họ băn khoăn đó chính là bếp từ sẽ hao tốn năng lượng hơn bếp gas hay không?

Hiện nay, người dân vẫn chưa hiểu rõ toàn bộ lợi ích cũng như những ưu điểm mà bếp điện từ mang lại, và hầu hết chúng ta đã quen xài bếp gas nên không dễ dàng thay đổi thị hiếu. Trên thực tế, bếp từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều khi so với bếp gas.

Thông qua thí nghiệm, chúng tôi thấy rằng thời gian đun nấu sôi cho 1 lít nước với bếp gas dài hơn so với bếp điện từ hơn 2 phút. Nếu bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bạn sẽ phải mất 17gr gas khi dùng bếp gas. Như vậy, bếp từ không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ, và hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người tiêu dùng.

So với bếp gas bếp từ vẫn mang một số lợi ích nhất định khi sư dụng
So với bếp gas, bếp từ vẫn mang một số lợi ích khi sử dụng như ít tốn năng lượng, nấu nhanh, an toàn

Tags: dùng bếp từ thế nào cho tiết kiệm, bếp từ có tốn điện không, bếp từ tốn điện như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.556.706