Bếp từ có hại cho sức khỏe như thế nào ?

Bếp từ có an toàn không?

Bếp từ có hại cho sức khỏe không ?
Sóng điện từ ở tần số cực thấp, không lan tỏa không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Bếp từ phát sinh ra nhiệt bằng cảm ứng sóng điện từ (bếp điện từ là gì?), sóng này khi phát ra ở tần số cực thấp, chỉ giới hạn trong phạm vi mặt bếp, không lan rộng ra ngoài, để bảo đảm sóng tập trung làm nóng dụng cụ nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp, tăng hiệu suất đun nấu. Vì phạm vi thất thoát nhiệt, khả năng lan tỏa của sóng thấp nên sóng này không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy vậy với người có tiền sử bị bệnh tim, huyết áp nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng bếp từ an toàn

+ Công suất bếp từ thường lớn nên sử dụng ổ cắm riêng, không cắm phích bếp từ chung với thiết bị điện tử khác.

+ Tạo sự thông thoáng ở vị trí đặt bếp, không đặt sát tường, không đặt nhiều vật dụng xung quanh, khoảng cách tốt nhất là cách các vật dụng khác 5 cm, cách tường 15 cm.

Bếp từ có hại cho sức khỏe không ?
Đặt bếp cách các vật dụng khác ít nhất 5cm, cách tường ít nhất 15cm để giữ an toàn.

+ Không đặt bếp điện từ gần bếp than, bếp than sẽ làm bếp điện từ bị mục, các thiết bị điện tử gần đó có khả năng bị hư hỏng.

+ Trong phạm vi 3m lấy bếp điện từ làm trung tâm không đặt tivi, camera, hay các vật dụng dễ nhiễm từ sẽ dễ bị hỏng các thiết bị này.

+ Khi đang sử dụng bếp điện từ không nên đặt những vật bằng sắt hay các vật dễ bị nhiễm từ gần bếp như dao, muỗng, tô bằng sắt… để bảo đảm an toàn, tránh phỏng hay cháy nổ.

+ Bếp kén nồi nên các dụng cụ nấu làm bằng sắt, có từ tính như nồi sắt, chảo thép mới dùng được trên bếp từ, các loại nồi khác làm bằng chất liệu khác như thủy tinh, đất, nhôm, dùng được trên bếp từ khi có đĩa chuyển đổi nhiệt.

+ Không để dụng cụ nấu không có thức ăn bên trong ở trên bếp quá lâu, không tốt cho cả dụng cụ nấu và bếp điện từ.

+ Không để bếp quá nóng, khi nhiệt độ bếp cao cần tắt bếp, để nguội ít nhất 10 phút trước khi nấu ăn tiếp.

Bếp từ có hại cho sức khỏe không ?
Khi bếp quá nóng nên tắt bếp, để nguội khoảng 10 phút sau hãy bật bếp nấu ăn lại

+ Nếu bếp bị lỗi hoặc có dấu hiệu hư hỏng bên trong bếp, bạn ngắt nguồn điện, đêm bếp đến trung tâm sửa chữa, không tự tháo mở sửa chữa.

+ Khi nấu ăn xong, tắt bếp, để nguội, vệ sinh bếp từ với khăn mềm, với những vết bẩn khó lau chùi dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh để tránh làm hỏng mặt kính của bếp.

Một số bếp điện từ giá rẻ

Bếp từ supor giá rẻ được nhiều người tin dùng
Bếp từ Supor SDHJ08-200 giá rẻ được nhiều người lựa chọn

Một số bếp điện từ giá rẻ mà bạn có thể tham khảo: Đầu tiên là Bếp điện từ Midea MI-SV19EH của thương hiệu Midea, thiết kế đơn giản, thân thiện với người sử dụng, giá bình dân khoảng 500.000đ. Người anh em Supor với chiếc Bếp điện từ Supor SDHJ08-200 mức giá dưới 1 triệu, chế độ nấu đa dạng, sử dụng tiện lợi cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều người tiêu dùng. Nếu bạn mê Sunhouse thì không thể bỏ qua Bếp điện từ Sunhouse SHD 6152, một trong những bếp điện từ giá rẻ nổi bật gần đây của hãng, giá bán dưới 1 triệu, bạn sẽ rất hài lòng khi sở hữu “em” này. Dưới 1 triệu lại rất hút người mua khác là Bếp điện từ Philips HD4921, chỉ đơn giản nó thuộc về thương hiệu Philips “đẹp-tốt-bền”.

Không chỉ bếp từ, bếp hồng ngoại hay bếp gas nếu biết cách sử dụng đúng, bạn không những giữ an toàn cho gia đình mình mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình với những món ăn ngon tuyệt được nấu từ bếp. Bạn có đang sở hữu một bếp điện từ, bạn sử dụng bếp lâu chưa, có vấn đề gì khi bạn sử dụng bếp không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.556.706