Nguyên liệu làm gà bọc xôi chiên:
– Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg
– Gạo nếp: 1kg
– Hạt sen: 30gr
– Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…
– Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…
Cách thực hiện:
Bước 1: Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.
Bước 3: Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.
Bước 4: Cho gạo, gà vào xửng hấp cho đến chín.
Bước 5: Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.
Bước 6: Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.
Khi ăn, cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của gà hấp, vị giòn của xôi chiên.
Khi ăn, nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà bó xôi!
(Khampha.vn)
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo video sau dưới đây nếu muốn thực hiện món gà bọc xôi ngon vào ngày mưa hoặc mùa đông sắp tới sẽ tuyệt ngon đấy.
Công thức món gà bọc xôi chiên:
Tags: ga bo xoi, cach lam ga bo xoi, ga bo xoi, ga, mon xoi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau mon ga boc xoi chien, cach lam ga boc xoi chien, huong dan lam ga boc xoi