Những điểm cần lưu ý cho phong thủy nhà bếp

1. Giữ bếp luôn sạch sẽ

Bạn hãy giữ cho các dụng cụ như bát đũa, tủ bát, tủ lạnh, bếp nấu…. luôn sạch sẽ nhằm giúp cho bạn một cảm giác thích thú khi nấu nướng, cũng như tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Bạn nên luôn giữ cho tủ lạnh thật sạch sẽ, có thể đặt một đĩa bã cà phê để giúp cho trong tủ không còn mùi thức ăn chín, sống lẫn lộn.

Những lưu ý cho phong thủy nhà bếp
Bếp cần bố trí hợp lý và sạch sẽ để việc nấu nướng trở nên thú vị hơn

2. Tạo không gian thông thoáng

Nhà bếp được xem là nơi chứa nhiều năng lượng dương, là khu vực thu hút vận khí đến cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên bài trí gọn gàng, tạo không gian thong thoáng, rộng rãi sẽ giúp cho nguồn khí được lan tỏa, không bị ứ đọng. Nhà bếp nên bố trí ở nơi không có gió lùa như cách xa cửa chính, ở phần phía sau ngôi nhà, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tránh để các đồ điện gia dụng (bình đun nước, nồi cơm điện) gần bếp nấu nhằm tránh cháy nổ. Bồn rửa thì cần cách xa bếp nấu vì lửa và nước kỵ nhau.

luu y trong phong thuy nha bep và tranh nha ve sinh
Nhà bếp nên bố trí ở nơi tránh xà phòng ngủ và không nên đặt đối diện nhà vệ sinh.

3. Không đặt tivi trong nhà bếp

Để giúp cho mọi người tập trung tận hưởng bữa ăn và có thời gian cho việc trò chuyện vui vẻ, bạn không nên lắp đặt tivi trong khu vực nhà bếp. Có thể bạn kết hợp phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian, tạo sự tiện lợi cho việc dọn thức ăn. Bạn có thể mở nhạc nhẹ hoặc thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được trọn vẹn.

luu y trong phong thuy nha bep và thong thoang
Không đặt tivi trong phòng bếp để mọi người tập trung và tận hưởng bữa ăn một cách trọn vẹn

4. Thu hút nguồn năng lượng ngũ hành

Không nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào khiến cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi trực tiếp. Theo phương Đông, nhà bếp không đơn thuần là nơi để bạn nấu nướng mà nó còn quyết định đến sự thành bại của chủ nhà. Ngoài ra, bạn hãy bảo đảm đầy đủ ánh sáng, không quá bí ngột ngạt, tránh đặt bếp nấu ở giữa các đồ điện như máy giặt, đồ điện, tủ lạnh và lò vi sóng. Các vật dụng trong bếp nên có màu màu đất, màu nâu là tốt nhất. Bạn cũng nên sử dụng nồi đất, bát đĩa gốm sứ nhằm tăng cường năng lượng thổ trong một không gian có nhiều năng lượng hoả, thủy, hỏa, như trong nhà bếp.

Tags: phong thuy nha bep, nhà bếp hợp phong thủy, bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.556.706