Tỏi đen có phải “thần dược” giúp cơ thể chống ung thư ?

Tỏi đen thần dược từ thiên nhiên giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Tỏi đen thần dược từ thiên nhiên giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Khám phá công dụng, tác dụng của tỏi đen

Sản phẩm tỏi đen là thành quả của cả một quá trình lên men trong thời gian dài. Bằng quá trình lên men dưới tác dụng nhiệt độ và độ ẩm sau 45-60 ngày, các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường trong tỏi tăng lên gấp 13 lần cùng với các hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là thàn phần quan trọng nhất trong tỏi đen đã tăng lên gấp 6 lần, ngoài ra hợp chất (SOD) cũng tăng lên gấp 10 lần so với tỏi tươi

Ở quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, sản phẩm tỏi đen được người dân ở đây sử dụng hàng ngày, tác dụng của tỏi đen là một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, nó còn có khả năng chống ô xy hóa rất cao, làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.

Công dụng của tỏi đen được coi là thần dược từ tự nhiên

Tác dụng bảo vệ cơ thể phòng chống ung thư và giảm cholesteron

Tỏi đen với hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine với hàm lượng gấp nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần chính có trong tỏi giúp giảm cholesteron và giảm nguy , phòng chống các căn bệnh ung thư nguy hại cho cơ thể.

Tác dụng của tỏi đen bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, vi khuẩn

Trong tỏi tươi có chứa sẵn các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm vì trong nó đã có thành phần Acilin. Ở tỏi đen, S-allylcysteine giúp hấp thụ hợp chấtallicin, làm cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin diễn ra một cách dễ dàng hơn, từ đó làm đẩy mạnh mẽ khả năng tự chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng trong cơ thể.

Công dụng của tỏi đen bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi đen đã được chứng minh có tác dụng chống ô xy hóa cao gấp nhiều lần tỏi tươi. Các chất chống ô xy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bệnh tật, giúp làm giảm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Với công dụng của tỏi đen như vậy, nó đã trở thành loại thực phẩm , phương thuốc lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính như các bệnh bệnh tim, bệnh Alzheimer, cùng với các vấn đề về hệ tuần hoàn, bệnh viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác với chi phí vô cùng thấp.


công dụng của tỏi đen đối với bệnh tiểu đường

Tác dụng trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần sulfur hữu cơ, dẫn chất của carbolat được hình thành từ quá trình lên men tỏi đen có hoạt tính mạnh nhằm ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Dịch chiết của tỏi đen có tác dụng mạnh kháng lại các tế bào khối u giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

​Tác dụng của tỏi đen trong việc ức chế tế bào ung thư
Tác dụng của tỏi đen trong việc ức chế tế bào ung thư

Nghiên cứu cho thấy rằng sản phẩm tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và những biểu hiện lâm sàng ung thư ruột kết và nó còn có hiệu lực đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u

Cách chế biến tỏi đen

Ăn trực tiếp

Cách tốt nhất là ăn sống tỏi đen, bằng cách bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên ăn trực tiếp tỏi đen nguyên tép mà không phải dùng làm gia vị cho các bữa ăn. Bởi sử dụng tỏi đen nguyên củ sẽ cho chất lượng tốt nhất, tỏi không bị phản ứng với một số loại thức ăn khi trộn chúng cùng nhau. Điều này giúp tỏi đen phát huy tối đa được những tác dụng.

Hàm lượng sử dụng 3-5 g một ngày, tương đương 3-5 tép tỏi mỗi ngày. Người già chỉ nên dùng 1-2 tép mỗi ngày.

Ngâm rượu

Ngoài cách ăn trực tiếp bạn có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu uống. Với cách này, tỏi phát huy tới 90% tác dụng của nó. Tùy vào khẩu vị, nhu cầu và lượng rượu/tỏi được ngâm, bạn cân nhắc liều dùng phù hợp với mình.

Ép lấy nước

Bạn cũng có thể chế biến tỏi đen bằng cách cho vào máy xay sinh tố để thay đổi cách ăn cho phong phú, đỡ chán. Đây cũng là cách giảm bớt mùi tỏi khi ăn. Bạn nên cho 3-5g mỗi lần, cho thêm một chút nước ấm, sau đó bảo quản trong tủ mát để sử dụng dần. Các làm này được áp dụng tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Người ta ép sẵn nước ép tỏi đen sử dụng hàng ngày, rất tiện lợi. 

Xem thêm: Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện chỉ với 4 bước

Tags: tác dụng của tỏi đen, công dụng của tỏi đen, tỏi đen có chữa được bệnh ung thư không, tỏi đen có tác dụng gì, cách làm tỏi đen, hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *